Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 5 triệu $ để VTV mua được bản quyền World Cup 2018

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 5 triệu $ để VTV mua được bản quyền World Cup 2018

Bản quyền World Cup 2018 là chủ đề nóng bỏng trong tuần qua, khi VTV vẫn chưa thống nhất mua được bản quyền để trực tiếp các trận bóng đá World Cup.
Vào lúc 23:15′ ngày 07/06/2018 thì tin vui đến với người hâm mộ bóng đá VN khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng đồng ý tài trợ 5 triệu đô giúp VTV hoàn tất thỏa thuận hợp đồng với Infront Sport & Media để chính thức có bản quyền phục vụ người dân Việt Nam. Nièm vui nhân đôi với người hâm mộ trái bóng tròn khi các nhà cái uy tín như Fun88, W88, FB88, Vwin, Letou, K8, 1xBet sẽ khuyến mãi cực kỳ lớn trong suốt mùa giải World Cup 2018.

Tập đoàn Vingroup khẳng định tài trợ 5 triệu đô xuất phát từ cái tâm của lãnh đạo đối với cộng động.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 5 triệu $ để VTV mua được bản quyền World Cup 2018

Linkvaoibet.com có được cuộc phỏng vấn đặc biệt đến Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Vingroup về vấn đề tập đoàn quyết định tài trợ 5 triệu đô để người hâm mộ bóng đá Việt Nam được xem World Cup 2018.

Chào ông, theo nguồn tin thì tập đoàn Vingroup đã giúp đài truyền hình VTV tháo gỡ khó khăn khi đồng ý tài trợ 5 triệu $ để vừa đủ tiền mua được hợp đồng bản quyền World Cup 2018. Xin ông/bà có thể dành cho chúng tôi chút thời gian để chia sẻ về vấn đề này?

Vingroup nhận được lời đề nghị tài trợ kinh phí giúp VTV khi việc thương thảo hợp đồng với đối tác Infront Sport & Media đang đi vào bế tắc và khả năng VTV không thể mua được bản quyền vì giá bên bán đưa ra khá cao. Tập đoàn Vingroup liền chuyển lời đề nghị đến anh Vượng và quyết định được anh nhanh chóng đưa ra vào lúc 20:00 ngày 07/06/2018 tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết định tài trợ 5 triệu đô giúp VTV chính thức có được bản quyền truyền hình mùa World Cup 2018.

Việc tài trợ và đươc phục vụ đến cộng đồng người dân Việt Nam là niềm vui và lẽ sống, sứ mệnh của tập đoàn Vingroup. Chúng tôi khẳng định 1 lần nữa là số tiền 5 triệu đô tài trợ cho VTV sẽ hoàn toàn miễn phí, tập đoàn Vingroup không cần phải quảng cáo, PR trên đài truyền hình VTV khi các trận đấu World Cup 2018 diễn ra.

Đối với nhiều người thì việc này thật khó tin khi tập đoàn tài trợ số tiền rất lớn lại hoàn toàn miễn phí không đòi hỏi gì?

Thứ nhất chúng tôi cũng như người dân Việt Nam đều có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá môn thể thao vua, World Cup là giải đấu hấp dẫn và 4 năm mới diễn ra 1 lần, sẽ rất buồn nếu chúng ta không được xem trực tiếp những trận bóng đá môn thể thao mang lại giá trị tinh thần rất lớn và lối chơi tập thể trong bóng đá giúp gắn kết tinh thần dân tộc. Vì vậy chúng tôi là những người con Việt Nam mong muốn góp 1 phần công sức giúp 90 triệu người dân Việt Nam thỏa mãn mong ước được xem trực tiếp World Cup mỗi khi giải đấu này diễn ra.
Thứ hai tập đoàn Vingroup với tiêu chí và hoạt động luôn đặt lợi ích cộng đồng lên đầu tiên. Do đó kinh phí tài trợ việc mua bản quyền truyền hình là phù hợp vì chúng tôi đang giúp ích và góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng gắn kết thông qua những chương trình này. Khi cộng đồng được phát triển mạnh mẽ thì đất nước mới vững vàng giàu mạnh.

Vịngroup được xem như nhà tài trợ chính cho giải đấu, có thể VTV sẽ ưu tiên những đặc quyền giúp tập đoàn “chiếm sóng” trên truyền hình?

World Cup 2018 được sự quan tâm và thu hút rất lớn đến tất cả người dân Việt Nam, nên quảng cáo nhân dịp này sẽ giúp cơ hội quảng bá hình ảnh tập đoàn, doanh nghiệp sẽ hiệu quả vô cùng to lớn. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định với mọi người 1 lần nữa là Vingroup có được sự phát triển lớn mạnh như ngày nay là nhờ tinh thần cống hiến, một lòng hết mình và phát triển cộng đồng Việt Nam ngày càng lớn mạnh nên chúng tôi không nhận bất cứ quyền lợi nào thông qua việc tài trợ 5 triệu đô này.

Lần đầu tiên có tập đoàn tài trợ số tiền rất lớn tại giải thể thao, quy định hiện hành của Việt Nam có được phép tài trợ như vậy không, thưa ông?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ 5 triệu $ để VTV mua được bản quyền World Cup 2018

Chúng tôi là doanh nghiệp đứng ra tài trợ mua bản quyền thì không có quy định nào có thể cấm. Theo thông lệ quốc tế thỉ việc này hoàn toàn bình thường và Việt Nam cũng chưa bao giờ cấm những tài trợ phát triển cộng đồng đến từ các doanh nghiệp.
Tập Đoàn Vingroup đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực bóng đá, việc hợp tác với các chuyên gia bóng đá hàng đầu thế giới và sở hữu trung tâm đào tạo hiện đại bậc nhất Việt Nam, với kỳ vọng của chúng tôi cũng như đại đa số người dân Việt Nam là 1 tương lai không xa đội tuyển thân yêu của chúng ta góp mặt tại Vòng Chung Kết World Cup.
Chúng tôi thực sự khâm phục sự nỗ lực cũng như tâm huyết từ lãnh đạo Vingroup, hy vọng tương lai không xa tầm nhìn và phát triển bóng đá của Vingroup thành công rực rỡ.

Rất cám ơn ông về sự chia sẻ này.
Chúng tôi có được cuộc phỏng vấn đặc biệt từ tông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup. (Nguồn tin Linkvaoibet.com)